Theo nhà vườn Hạt Giống Phượng Hoàng, cây hoa dừa cạn là loài có sức sống khá tốt, ít sâu bệnh và dễ thích nghi với nhiều môi trường sống, loại đất khác nhau. Tuy nhiên, phân bón cho hoa dừa cạn là điều không thể thiếu và nhà cung cấp hạt giống sỉ TPHCM này cho rằng cần bón cả phân bón lá lẫn phân vi lượng để hoa dừa cạn có thể phát triển khoẻ mạnh, xanh tốt.

Cụ thể, để bón phân cho hoa dừa cạn, cần một số loại phân bón dưới đây:

Dùng phân bón lá đầu trâu 901 cho hoa dừa cạn

phân bón cho hoa dừa cạn, phân bón lá đầu trâu 901 cho hoa dừa cạn

Phân bón đầu trâu MK 901 có tác dụng dưỡng hoa cho nhiều loại cây trồng. Việc bón loại phân này sẽ giúp cho hoa ra màu đẹp hơn, cánh hoa dày, cành khỏe, hoa lâu tàn hơn.

Loại phân bón này có các thành phần cơ bản như sau: 15% đạm (N), 20% lân (P2O5), 25% kali (K2O), 0,05% magiê (Mg), 0,05% canxi (Ca), 0,02% bo (B), 0,05% kẽm (Zn), 0,05% đồng (Cu), 0,075% sắt (Fe), 0,05% mangan (Mn), 0,005% molypden (Mo), GA3, αNAA, bNOA.

Với thành phần như trên, loại phân bón đầu trâu 901 sẽ giúp cây hoa dừa cạn tăng sức đề kháng với các điều kiện thay đổi của môi trường sống.

hoa dừa cạn, hoa dừa cạn đứng, hạt giống hoa dừa cạn

Cách sử dụng phân bón lá cho hoa dừa cạn:

Để bón phân cho hoa dừa cạn bằng phân bón lá, các bạn thực hiện như sau:

Pha 1-2 g/1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần khi cây hoa dừa cạn đã có nụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể phun thuốc khi hoa đang nở để nó lâu tàn hơn.

Bón phân vi lượng cho hoa dừa cạn

phân bón cho hoa dừa cạn

Trong phân vi lượng có các thành phần cơ bản như sau: B (2000mg/kg), Zn (250mg/kg), Mn (300mg/kg), Cu (100mg/kg), Đạm (10%), Lân (5%), Kali (20%), các chất phụ gia đặc biệt. Phân vi lượng sẽ giúp hoa lâu tàn và có màu sắc đẹp hơn. Ngoài ra, loại phân này còn có tác dụng giải độc, giúp cây mau phục hồi.

Trên thị trường có nhiều loại phân vi lượng. Vì vậy, bạn lưu ý chỉ nên chọn những loại phân vi lượng chuyên dụng cho cây cảnh để đạt được hiệu quả dưỡng cây tốt nhất.

Cách sử dụng phân vi lượng cho cây dừa cạn

Để bón phân vi lượng cho hoa, bạn hòa 1kg với 300-400lit nước tưới cho cây trồng hoặc rắc 30-50gr/gốc.

Trên là một số cách bón phân cho hoa dừa cạn đơn giản. Để được tư vấn thêm về cách ươm mầm hạt giống hoa dừa cạn cũng như chăm sóc cho hoa, bạn có thể liên hệ nhà vườn Hạt Giống Phượng Hoàng để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo về giá hạt giống hoa dừa cạn và mua trực tiếp tại website chính thức của nhà vườn tại: www.hatgiongphuonghoang.vn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Chat Facebook
0916516367