Trồng hoa vạn thọ bán dịp Tết Nguyên đán trong nhiều năm qua đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều hộ gia đình ở Cà Mau. Cụ thể, khoảng 10 hộ trồng hoa trên địa bàn ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau hằng năm vào mỗi dịp Tết cổ truyền lại tích cực chăm sóc từng chậu, từng luống hoa để bán.

Với nửa công đất vườn, gia đình chị Nguyễn Kim Tiên, ở ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm cho biết gia đình chị đã trồng hơn 4.000 cây hoa vạn thọ Pháp. Chia sẻ về bí quyết trồng hoa vạn thọ Pháp, chị Tiên cho biết hoa từ khi gieo hạt đến khi trổ bông khoảng 70 đến 80 ngày. Khi trồng hoa, cần kiên trì chăm sóc, bón phân cho hoa kỹ lưỡng, giúp hoa nở to, đẹp và màu sắc rực rỡ.

trồng hoa vạn thọ
Vườn hoa vạn thọ Pháp của chị Tiên giúp gia đình chị thu về hàng chục triệu đồng mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Ảnh: Cổng TTĐT Cà Mau.

Về đất trồng hoa vạn thọ, chị Tiên chia sẻ phải kết hợp các loại phân phân hữu cơ như: phân chuồng, phân trấu hay rơm rạ đã mục. Cây con hoa vạn thọ khi ươm được khoảng 10 ngày thì đem trồng thành luống hoặc hoặc cấy vào chậu. Khi được 30 ngày, nên ngắt đọt cho cây để cây hoa vạn thọ có thể đâm nhiều chồi. Sau đó, chịu khó theo dõi và tiếp tục tưới nước, bón phân đều đặn để cây phát triển tốt.

Chị Tiên cho biết, với các trồng và chăm sóc hoa vạn thọ trên, vườn hoa nhà chị thường có đến 10 -15 hoa trên mỗi cây, hoa to, đẹp. Tỷ lệ trổ hoa trên cây cũng cao.

Với vườn hoa vạn thọ Pháp có giá bán ra khoảng 5.000 – 10.000 đồng mỗi cây dịp Tết, gia đình chị Tiên thu về trung bình khoảng 10 triệu đồng. “Hơn 10 năm trồng hoa vạn thọ mà cuộc sống gia đình tôi ổn định, năm nào vào mỗi dịp Tết cũng có thêm thu nhập để đón năm mới vui tươi và đầy đủ hơn”, chị Tiên chia sẻ.

hoa vạn thọ lùn, hoa vạn thọ lùn vàng chanh
Hoa vạn thọ là loài hoa quen thuộc được nhiều người mua về trưng những dịp Lễ, Tết.

Việc tận dụng thời gian nhàn rỗi để trồng hoa vạn thọ bán Tết và những ngày rằm, ba mươi âm lịch hàng tháng đã mang lại nguồn thu nhập khá, giúp bà con trên địa bàn xã Lý Văn Lâm, nhất là những hộ dân có cuộc sống còn khó khăn để vươn lên thoát nghèo, cải thiện đáng kể kinh tế gia đình.

Để mua hạt giống hoa vạn thọ các loại, bà con có thể liên hệ nhà vườn Hạt Giống Phượng Hoàng. Đây là nhà cung cấp hạt giống sỉ lẻ TPHCM và cả nước uy tín với chất lượng hạt giống cao, được tin cậy trên thị trường nhiều năm qua. Để được tư vấn gieo trồng và chăm sóc cây hoa vạn thọ, bà con có thể liên hệ nhà vườn theo thông tin dưới đây:

Nhà vườn Hạt Giống Phượng Hoàng

  • Địa chỉ: 100/40/24 Đinh Tiên Hoàng – F1, Q.Bình Thạnh
  • Email: chuongmarigold@gmail.com
  • Hotline: 0933 171 178
  • Website: www.hatgiongphuonghoang.vn
5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Chat Facebook
0916516367